01/03/2018

MÙA ĐÔNG ĐI ĂN LẨU THÌ NÊN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Lẩu không chỉ là một món ăn chào đón mùa đông tuyệt vời nhất mà nó còn là hơi ấm đúng nghĩa cho mọi gia đình Việt Nam. Lẩu tại Chen cũng thế. Không chỉ được khách hàng ưa chuộng bởi nước dùng thơm ngon bổ dưỡng, không chỉ bởi nguyên liệu tươi ngon chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà Lẩu tại Chen còn được biết đến như là món ăn gia đình, món ăn tình nghĩa.

Lẩu là một món ăn ngon, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn lẩu sao cho tốt nhất, bổ dưỡng nhất. Cùng Chen tìm hiểu xem mùa đông này nên ăn lẩu thế nào cho đúng cách nhé.

1. Ăn lẩu là phải có đủ món nhúng
Một trong những yếu tố quan trọng nhất là hương vị của món lẩu. Nồi lẩu có ngon hay không phụ thuộc vào món nhúng đi kèm của nồi lẩu. Giả sử, trứng vịt lột làm tăng độ ngọt của nước, đập phụ giúp giảm vị ngấy, giảm độ cay, chua,… Tùy theo từng khẩu vị mà bạn và gia đình có thể gọi thêm các món nhúng vừa ý nhất.

lẩu

2. Chú ý đến hương vị món lẩu

Ăn lẩu mùa đông thì nóng thôi là không đủ mà còn cần phải cay cay nữa mới chuẩn vị. Hãy gọi  những món lẩu mà có pha chút cay để ngồi “xì xụp” với gia đình bạn bè được lâu hơn. Chen gợi ý một số món lẩu như Lẩu Thái, Lẩu kim chi,… phù hợp với những ai có thể ăn cay nhé. Hoặc nếu muốn được ăn Lẩu Thái mà lại không ăn được cay thì bạn chỉ cần nói với đầu bếp yêu cầu của mình thôi. Bạn sẽ có ngay món Lẩu thái đúng ý bạn.

3. Nhớ ăn nhiều rau xanh

Tất cả các món lẩu đều phải có rau xanh.  Rau xanh không những làm dịu độ ngấy của thịt mà còn là nguồn vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể.  Ngoài ra, rau xanh còn làm giảm lượng chất béo được hấp thụ vào cơ thể. Đối với những bạn nữ muốn giữ dáng thì ăn lẩu kèm rau xanh là điều tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan